11/06/2020

Làm những điều sau đây lớp sơn xe máy của bạn sẽ luôn sáng bóng như mới.

Trong sinh hoạt đời thường, có vô vàn những nguyên nhân khiến cho lớp sơn xe máy của bạn bị xuống cấp, trầy xước hoặc không được bền màu. Vậy nguyên nhân của những vấn đề trên do đâu?! Hãy cùng sơn xe Văn Năm tìm hiểu và khắc phục các vấn đề trên, cũng như tìm ra giải pháp để lớp sơn luôn đẹp như mới nhé.

Xe máy thường xuyên bị dầm mưa, dãi nắng quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến lớp áo của xe. Ngoài 2 nguyên nhân khách quan đó còn khá nhiều những nguyên nhân mà bạn có thể sẽ không để ý tới. Cùng sơn xe Văn Năm tìm hiểu cách để bảo quản lớp xe của bạn luôn được sáng bóng và trông như mới nhé. 

Không nên để xe máy bị dầm mưa liên tục:

Xế yêu bị dầm mưa một thời gian dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến lớp sơn, vì trong mưa có tính axit sẽ làm hao mòn lớp sơn và các chi tiết kim loại (như mâm xe máy, cảng xe và phuộc) của xe máy. Tuy nhiên trong những trường hợp bất khả kháng phải để xe dầm mưa liên tục, bạn có thể chọn giải pháp tạm thời cho xế yêu của mình bằng cách sử dụng các loại sáp đánh bóng để đánh lên dàn áo (hay còn gọi là đánh pát xe máy), việc đó đảm bảo rằng nước mưa không tiếp xúc trực tiếp quá nhiều lên bề mặt sơn của xe.

Lưu ý: Nên định kỳ đánh bóng xe của bạn, khoảng 6 tháng/lần

Sản phẩm cho anh em tham khảo:
+ Dung dịch đánh bóng xe máy
+ Bạt phủ xe máy

Hạn chế để xe dưới nắng trực tiếp:

Việc để xe phơi mình dưới ánh mặt trời gay gắt một thời gian dài sẽ làm cả lớp sơn bị lão hoá nhánh chóng. Để xe máy dưới nắng nóng kéo dài không chỉ ảnh hưởng lớp sơn mà còn khiến dàn nhựa ngày càng giòn và dễ bể hơn. Bên cạnh đó yên xe và các bộ phận kim loại khác cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều

Tham khảo thêm bạt phủ xem máy tại đây

Hãy cố gắng để xe dưới bóng râm, hoặc trong nhà gửi/ hầm gửi, nếu trong tình thế bắt buộc để xe ngoài trời hãy phủ cho em ấy một tấm bạt chuyên dụng, sản phẩm này rất dễ tìm mua và giá cả cũng rất rẻ, chỉ từ 50,000đ đến 300,000đ ++

Lau xe không đúng loại khăn chuyên dụng

Không phải bất kỳ loại khăn nào khi cầm tạo cảm giác mềm, mịn cũng phù hợp cho việc lau xe. Những chiếc khăn không thuộc loại chuyên dụng để lau xe sẽ vô tình gây ra những vết xước cho lớp áo của xe máy. Khi để xe máy dưới ánh mặt trời, bạn sẽ thấy những quầng xước xoáy tròn trên dàn áo, đó chính là kết quả của việc sử dụng các loại khăn có cấu tạo bởi các sợi thông thường, những chiếc xe có màu tối sẽ trông rõ hơn.

Bạn có thể tham khảo các hãng có các loại khăn lau xe chuyên dụng như: 3M, Baseus, Microfiber,…

Tham khảo thêm khăn tại đây

Rửa xe định kỳ

Việc rửa xe định kỳ giúp đảm bảo lớp sơn của bạn luôn được sạch sẽ, sáng bóng. Bạn không nên để quá lâu mới rửa xe, vì những chất bẩn như dầu mỡ, bụi kim loại, nhựa đường và các tạp chất khác khi bám vào xe một thời gian dài sẽ rất khó làm sạch. Việc tẩy rửa chúng cần sự can thiệp của các loại hoá chất mạnh và lực tác động lớn sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe máy của bạn.

Bạn có thể chọn đến tiệm hoặc tự rửa xe máy tại nhà, mỗi tuần rửa xe tầm 2 lần là đủ.

Sản phẩm tham khảo cho anh em:
+ Máy xịt rửa áp suất cao
+ Dung dịch rửa xe máy
+ Khăn lau khô/chống trầy cho xe máy
+ Dầu bóng bảo vệ xe máy

Một số lưu ý nếu tự rửa xe tại nhà:

  • Nên làm sạch bụi trước khi rửa xe, sử dụng đất sét nhân tạo để lấy bụi trên bề mặt nhám
  • Sử dụng xà phòng chuyên dụng để rửa xe
  • Không nên rửa xe bằng xà phòng rửa chén để tránh làm hỏng lớp sơn xe
  • Không nên rửa xe khi động cơ còn nóng (điều này sẽ làm xà phòng bám chặt hơn vào xe). Sử dụng vải sạch, mềm hoặc bọt biển cùng với xà phòng chuyên dụng để rửa xe
  • Sau khi rửa xe lau khô bằng khăn mềm chuyên dụng để tránh đọng nước trên lớp áo

Dán nilon

Dán nilon là một biện pháp chống trầy cho xe được khá nhiều người áp dụng. Việc dán nilon cũng tăng thêm độ bóng bẩy cho con xe.

Mặc hạn chế của việc dán nilon cho xe chính là nếu xe bạn màu trắng thì sau một gian miếng nilon sẽ bị ố vàng gây mất thẩm mỹ cho xe. Trung bình lớp nilon sau 1,5 năm đến 2 năm nên đi dán lại để lớp áo trông được đẹp như mới

Tham khảo Decal trong dán xe tại đây 


Hạn chế va quẹt

Việc va quẹt là điều không ai muốn, vì thế để hạn chế những vết xước không đáng có chúng ta nên chạy xe cẩn thận hơn, vừa đảm bảo sự an toàn cho cả bản thân và cả xế yêu của mình.


Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích, giúp xế yêu của bạn luôn đẹp và lộng lẫy nhất nhé !

Nguồn hình ảnh: Google