07/06/2021

Cách làm mới xe máy cũ đẹp như mới 2021 TPHCM

Tân trang xe máycũ

Kinh nghiệm tân trang xe máy cũ, làm đồng xe máy 2021

Tân trang xe máy cũ, làm đồng xe máy là việc mà các bạn cần làm để có thể lấy lại vẻ đẹp vốn có của chiếc xế yêu của mình. Và đánh vào tâm lý đó, nhiều cơ sở tân trang xe máy không uy tín đã dùng mọi thủ đoạn, nói không thành có, nói có thành không để chặt chém và móc tiền từ túi của các khách hàng một cách trắng trợn. Trong bài viết này, Văn Năm sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tân trang xe máy cũ để các bạn có thể đề phòng và tránh xa các chiêu trò đó càng xa càng tốt nhé. Nào cùng Văn Năm bắt đầu nào

 1.  Tân trang xe máy là gì? 

Trước khi chia sẻ những kinh nghiệm tân trang xe máy cũ, thì việc trước tiên là các anh chị cần phải nắm được bản chất của việc tân trang xe máy là gì? Một số lưu ý trước khi làm tân trang xe máy. Từ đó sẽ tạo tiền đề cho các anh chị có thể đề phòng và tránh xa những lời chặt chém từ phía những cơ sở tân trang xe máy không uy tín.

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc xe máy dần mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Bởi lúc này dàn áo sẽ xuất hiện những vết xước, còn phần kim loại sẽ xuất hiện các vết gỉ sét. Tân trang xe máy chính là việc loại bỏ những vết dơ bám vào các bộ phận của xe như dàn áo, dàn chân, mâm xe máy, bulong,…

Vậy có nên sơn lại xe máy của mình không? Câu trả lời là hoàn toàn có! Chiếc xe máy như một người bạn đồng hành xuyên suốt với chúng ta trong sinh hoạt hằng ngày. Việc chiếc xe trông như mới sẽ khiến bạn thêm tự tin khi lái "em ấy" vi vu ra đường. Điều này cũng giúp cho xe máy của bạn bền bỉ hơn

Tuy nhiên bạn có thể xem xét từng mức độ của các bộ phận trên xe máy, để quyết định sẽ tân trang toàn bộ hay chỉ cần sơn lại một số bộ phận của xe. Nhiều khách hàng và các anh chị em không có kinh nghiệm quan sát các bộ phận thiết bị trên chiếc xế yêu nên rất dễ bị các cơ sở tân trang xe máy không uy tín chặt chém giá.

Thay vì các anh chị chỉ cần tân trang lại một số bộ phận của chiếc xe nhưng vì không có kinh nghiệm và phải bỏ ra 1 số tiền lớn ( có khi ngang giá 1 chiếc xe mới ) để thay hết toàn bộ những bộ phận bên trong xe.

Vậy trước khi tân trang xe máy cần phải lưu ý những việc gì? Sau đây Văn Năm sẽ liệt kê ra những yếu tố mà các anh chị cần phải để tâm trước khi có ý định sử dụng dịch vụ tân trang xe máy cũ ở một cơ sở nào đó.

 2.  Trước khi tân trang xe máy cũ TP HCM cần lưu ý những gì?

Để tránh việc bị các địa điểm tân trang xe máy hay làm mới xe máy không uy tín chặt chém giá. Các bạn cần phải nhớ nằm lòng những lưu ý sau đây:

 2.1  Chọn địa điểm làm mới xe máy uy tín

"UY TÍN SẼ TẠO NÊN CHẤT LƯỢNG". Hiện nay có rất nhiều khách hàng bị "chặt chém giá" hoặc tốn tiền sơn lại (làm đồng xe máy) một số bộ phận còn mới của xe. Hay thậm chí có những địa điểm làm mới xe máy còn cố tình làm hư hỏng một số thiết bị bên trong xe và cố thuyết phục những khách hàng thay mới luôn những thiết bị đó.

Chính vì thế, một địa điểm sơn xe, chuyên làm đồng xe máy, tân trang xe máy uy tín, chất lượng chính là một trong những lưu ý mà các bạn cần phải thật để tâm và tìm hiểu thật kỹ càng. 

Những yếu tố để các bạn có thể biết được địa điểm đó có phải là địa điểm chuyên làm đồng uy tín hay không là:

 • Số năm hoạt động, thâm niên cũng như kinh nghiệm trong nghề.
 • Những phản hồi tích cực hoặc tiêu cực từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua fanpage, website, nhân viên tư vấn qua Hotline,... (Xem họ có thật sự quan tâm khách hàng hay không?)
 • Cảm nhận thực tế từ những khách hàng (những người mà bạn quen biết) đã từng trải nghiệm dịch vụ sơn xe tại những địa điểm đó

 2.2  Không nên bỏ mặc chiếc xe cho thợ sơn xe

Hiện nay, tình trạng luộc đồ, tráo đổi linh kiện xe máy, xe hơi là một trong những tình trạng phổ biến ở những địa điểm trôi nổi không uy tín. Chính vì vậy, để tránh tiền mất tật mang, các anh chị cần phải thật sự cẩn trọng và đừng bao giờ BỎ MẶC CHIẾC XE của mình cho thợ sơn xe. 

Vì trong quá trình sơn xe, các thợ sơn xe phải thực hiện tháo khung xe ra thì mới sơn được. Và việc tháo khung sẽ rất dễ dàng có thể thay thế những kinh kiện đắt tiền bên trong xe máy. Việc bạn ở lại canh chừng xe của mình không những đảm bảo được chiếc xế yêu của mình còn lành lặn mà còn tạo ra một áp lực vô hình khiến cho các thợ sơn xe thực hiện sơn một cách tốt hơn.

Trong trường hợp các bạn bận phải đi công chuyện thì một mẹo nhỏ mà Văn Năm muốn chia sẻ đó chính là các bạn hãy yêu cầu địa điểm sơn xe đó cho ký tên vào các mặt bên trong của bộ phận xe để đảm bảo rằng sau khi các bạn quay về thì những bộ phận xe máy của mình vẫn còn nguyên vẹn.

 2.3  Hãy tham khảo giá nhiều địa điểm tân trang xe máy TP HCM

Tuy ngành tân trang xe máy (hay phục hồi dàn áo xe máy) ở thị trường Việt Nam không quá cạnh tranh nhưng giá cả chỗ này mắc hoặc rẻ hơn những chỗ khác là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên tham khảo giá cả cũng như độ uy tín ở nhiều nơi để có cái nhìn tổng quan về thị trường này.

Tuy việc này không mang lại hiệu quả cao trong việc tránh những chiêu trò lừa đảo của các địa điểm sơn xe không uy tín. Nhưng các bạn biết đó, việc mình nghiên cứu, tìm hiểu trước phần nào cũng giúp chúng ta có thể ngăn ngừa kịp thời những trường hợp không thể nào đoán trước trong tương lai.

 3.  Giá sơn xe máy cũ như mới 100% tầm bao nhiêu?

Hiện nay, giá sơn xe máy cũ thành mới thông thường có giá từ 3.000.00 VND - 4.000.000 VND hoặc có thể hơn tùy vào dòng xe mà bạn sử dụng. Lưu ý, đây là giá sơn xe máy, tân trang máy cũ nhứ mới và chưa có chi phí phát sinh.

Chính vì vậy, khi bạn chuẩn bị ghé một địa điểm tân trang xe máy cũ nào mà báo giá hơn giá này hoặc báo giá tân trang, làm mới thêm những thiết bị, phụ kiện khác hoặc là khuyến cáo bạn phải thay thế bất kỳ thiết bị gì bên trong xe máy thì bạn hãy thật đề phòng nhé.

Để bạn có thể yên tâm hơn, thì tại Sơn Xe Văn Năm chúng tôi sơn xe với giá hoàn toàn ưu đãi với quý khách hàng. Với thâm niên trong nghề hơn 30 năm, chúng tôi đã chiếm trọn trái tim và được tin tưởng bởi hàng ngàn người đam mê xe.

 • HonDa AirBlade: 2.800.000đ
 • HonDa Vision: 2.600.000đ
 • Yamaha Exciter: 2.800.000đ
 • Yamaha NVX: 2.600.000đ
 • Piaggio Vespa: 2.600.000đ
 • Piaggio Liberty: 2.600.000đ

 4.  Những "chiêu trò" móc túi của thợ tại các địa điểm sơn xe máy Sài Gòn KHÔNG UY TÍN

Sau khi các bạn đã nắm được một số lưu ý trước khi tân trang hay làm đồng xe máy thì bước tiếp theo các bạn cần nắm giúp cho Văn Năm là những chiêu trò móc túi mà các thợ sửa xe tại những địa điểm không uy tín hay sử dụng. Việc nắm bắt được những chiêu trò này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng có những biện pháp phòng tránh một cách tốt nhất.

 4.1  Tính tiền công hay tiền phụ tùng quá đắt:

Đồ chơi hay phụ tùng, phụ kiện dành cho xe máy là một trong những nguồn thu nhập lớn của các địa điểm sửa chữa xe máy kiêm sơn xe. Chính vì vậy, tại những địa điểm sửa chữa, sơn xe máy không uy tín , họ sẽ sẵn sàng chém giá lên cao để thu nhiều lợi nhuận từ bạn. Nhưng thực chất số tiền công và tiền phụ kiện thật sự không quá đắt tới như vậy.

 4.2  Thay phụ kiện mới dù không cần thiết:

Một người khách khi đến tiệm sơn xe hoặc sửa xe đều muốn chiếc xe của mình được sửa và sơn một cách tốt và đẹp nhất.

Đánh vào tâm lý chung đó. Các thợ sửa xe thường sẽ dùng những lời điêu hoa nhằm dụ dỗ khách hàng thay thế phụ kiện đó trong khi những phụ kiện đó còn xài tốt nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Và có những thợ sơn xe không có tâm còn thay thế những phụ tùng không đảm bảo chất lượng.

Chính vì vậy, bạn cần phải thật sự tỉnh táo và đánh giá chất lượng phụ kiện, phụ tùng xe một cách chính xác để tránh trường hợp này nhé.

 4.3  Làm hỏng xe trong quá trình sửa chữa:

Một số tiệm sơn xe, sửa xe sẵn sàng làm hư hỏng một số phụ tùng của xe như làm trầy xe hoặc làm giật tung van se, rút dây điện khiến cho xe không đề được để ép khách hàng phải thay mới những phụ kiện, phụ tùng đó.

 4.4  Sửa chữa những chi tiết không cần thiết:

Một trong những chiêu trò móc túi của các khách hàng thiếu hiểu biết về xe đó chính là các thợ xe luôn làm lố những chi tiết hư hỏng để cố tình kiếm thêm lợi nhuận từ khách hàng. 

Ví dụ: Xe chỉ bị trầy nhẹ, họ sẵn sàng ba hoa nói rằng dàn áo xe bị thủng và ảnh hưởng nặng tới những thiết bị xe bên trong, nếu không thay sẽ rất dễ gây ra cháy nổ,...

 5.  Kinh nghiệm tân trang xe máy phòng tránh bị "chém giá" 

Để không bị "móc túi" khi sử dụng dịch vụ tại những địa điểm sơn xe máy Sài Gòn, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Hãy nắm được chiếc xe của mình đang gặp vấn đề gì.
 • Chọn cửa hàng bảo dưỡng hoặc tân trang xe máy uy tín.
 • Hỏi giá dịch vụ hoặc những phụ tùng cần thay thế trước
 • Tham khảo trên mạng hoặc nhờ những người có kiến thức về xe máy đi them xem giúp để không bị “làm tiền”

 6.  Hướng dẫn cách tân trang xe máy cũ TẠI NHÀ 2021

Một trong những cách để tránh những chiêu trò móc túi từ những thợ sơn xe không có tâm hay những địa chỉ làm mới xe máy không uy tín đó chính là tự mình tân trang xe máy cũ TẠI NHÀ. 

Việc này không những giúp chiếc xe của chúng ta trở nên được đẹp đẽ hơn mà còn giúp chúng ta có thể mở man thêm tầm mắt để trong tương lai chúng ta không có thời gian và đem máy ra những cơ sở tân trang xe máy cũ cũng phần nào tránh được những chiêu trò móc túi của các thợ sửa xe.

Vậy câu hỏi đặt ra là cách làm mới xe cũ như thế nào là ĐÚNG CÁCH?? Hãy cùng Văn Năm tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 6.1  Cách làm mới xe cũ bằng cách rửa xe:

Một trong những bước cơ bản của việc tân trang xe máy đó chính là rửa xe. Việc rửa xe không những giúp cho chiếc xe của chúng ta được đẹp đẽ hơn mà còn hạn chế những phản ứng ô xi hóa từ bên trong không khí.

Lưu ý về rửa xe máy: Bạn hãy rửa thật kỹ bên trong những hốc xe, căm xe,... Vì đây là một trong những chỗ dễ ddơ,mục rửa và dễ bị rỉ sét nhiều nhất.

 6.2  Phục hồi dàn áo xe máy bằng cách tẩy rỉ sét các phần kim loại của xe máy

Sau thời gian dài sử dụng, các chi tiết kim loại trên xe có thể bị gỉ sét. Để khắc phục tình trạng này bạn đọc vui lòng tham khảo bài viết: Cách làm hết rỉ sét xe máy HIỆU QUẢ 2021 . Và tùy vào tình trạng gỉ sét trên những phụ kiện đó nặng hay nhẹ mà chúng ta quyết định có nên thay mới hay không nhé.

 6.3  Sơn lại xe máy để xử lý các chi tiết nhựa bị xuống màu

Nếu am hiểu hoặc khéo léo, bạn có thể tự mua các loại sơn chuyên dùng cho xe máy để tự tân trang lại cho dàn nhựa của xe. Hoặc bạn có thể tháo rời các bộ phận cần sơn và gửi cho các trung tâm tân trang xe máy.

Tại sơn xe Văn Năm, chúng tôi có nhận sơn lẻ các bộ phận của xe như: mâm xe máy, cảng, lốc, phuộc, dán áo, dàn nhựa,… Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc Hotline (0933.60.60.20) để được báo giá cụ thể

 7.  Kết luận:

Vậy là Văn Năm đã chia sẻ tới các bạn một vài mẹo tránh bị móc túi từ các địa điểm sơn sửa xe không uy tín cũng như hướng dẫn chi tiết cách tân trang xe máy tại nhà 2021. Nếu các bạn có thắc mắc gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới để Văn Năm có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất nhé.