28/10/2019

Xem màu xe hợp tuổi và phong thủy

*Sơn Xe Văn Năm chuyên cung cấp các dịch vụ tân trang xe máy, sơn xe chuyên nghiệp, hãy Inbox ngay cho chúng tôi và đến để trải nghiệm dịch vụ ***
 
Từ xưa tới nay, trong việc chọn mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn, người Việt thường có quan niệm xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng sao cho hợp tuổi, hợp mệnh. Nếu màu sắc có thể cân bằng được 5 yếu tố ngũ hành thì nó sẽ có tác dụng đem lại may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Bạn đang phân vân trong việc chọn lựa màu sắc phong thủy cho chiếc xe của mình? Đừng quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về kinh nghiệm chọn màu xe sao cho phù hợp với tuổi, với bản mệnh của bạn. Hãy cùng Sơn Xe Văn Năm tìm hiểu về vấn đề này nhé!
 
Xem màu xe hợp tuổi
Xem màu xe hợp tuổi
 
1. Ngũ hành là gì?
 
Theo quan niệm của triết học cổ Trung Hoa, vạn vật trên trái đất đều được tạo ra từ 5 yếu tố khác nhau của ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Học thuyết ngũ hành lý giải sự chuyển hóa không ngừng của các sự vật, hiện tượng trong đó bao gồm cả quy luật tương sinh, tương khắc. Những quy luật này phản ánh chính xác các mối quan hệ trong tự nhiên và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người.
 
Theo đó, tương sinh gồm các mối quan hệ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Diễn giải theo các tự nhiên, dễ hiểu hơn đó là: Cây cháy sinh ra lửa, lửa đốt mọi thứ thành tro bụi tạo thành đất, đất tạo quặng trở thành kim loại, kim loại lại bị nhiệt độ nung chảy thành nước, nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây.. Bản chất của quy luật tương sinh tức là hành này giúp đỡ, hỗ trợ, mang đến điều kiện thuận lợi giúp hành kia sinh trưởng, phát triển.
 
Ngược lại, tương khắc gồm các mối quan hệ: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Hiểu một cách đơn giản hơn nghĩa là: Cây hút chất dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản dòng chảy của nước, nước dập tắc đám lửa, lửa khiến kim loại nóng chảy, kim loại rèn ra dao, kéo để chặt đổ cây. Bản chất của quy luật tương khắc là hành này cản trở, tiết chế sự phát triển của hành kia.
 
Mỗi hành đều có một màu sắc đặc trưng riêng, cụ thể:
 
-Hành Kim (kim loại): gồm những màu sáng và có sắc ánh kim như màu trắng, trắng bạc.
 
-Hành Mộc (cây cối): Màu xanh lá, xanh lục.
 
-Hành Thủy (nước): Màu đen, xanh biển sẫm.
 
-Hành Hỏa (lửa) : Màu đỏ, hồng, tím.
 
-Hành Thổ (đất): Màu nâu, vàng, cam.
 
2. Lựa chon màu xe theo quan niệm của người Việt
 
Xe là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong đời sống con người, nó giống như người bạn đồng hành cùng ta trên mọi nẻo đường. Xe cũng là tài sản có giá trị lớn, do vậy người Việt có thói quen cân nhắc rất kỹ về chủng loại, màu sắc, thậm chí là cả ngày mua xe.
 
Trong thực tế, không chỉ có người Viêt mà rất nhiều các nước phương Đông cũng có khái niệm chọn xe có màu hợp phong thủy. Lợi ích nó đem lại trước hết là giúp xe bền lâu, ít khi hỏng hóc sau đó quan trọng hơn là đem đấy tài lộc, may mắn cho chủ sở hữu, dù có gặp phải rủi ro cũng sẽ được hóa giải.
 
Màu sắc tương sinh, cùng mệnh trong ngũ hành sẽ hỗ trợ tốt cho chủ nhân ngược lại nếu màu sắc tương khắc với bản mệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mang đến rủi ro thậm trí là ảnh hưởng đến con đường phát triển công danh, sự nghiệp của bạn.
 
Nếu bạn cho rằng việc chọn lựa màu xe theo phong thủy là sự mê tín thái quá thì đó là quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng trên thực tế rất nhiều nước phát triển ở khu vực Á Đông và phương Tây đã coi phong thủy ứng như một bộ môn khoa học tổng hợp tất cả kinh nghiệm, quan sát của người xưa về sự vận động, chuyển hóa qua lại của vạn vật trong tự nhiên. Tổng thống mỹ Donald Trump khi xây khách sạn Donald Tower đã từng tham khảo ý kiến của David Ranney- một trong những nhà phong thủy nổi tiếng ở phương Đông. Hay rất nhiều nhà doanh nhân, diễn viên nổi tiếng như Kenvin Hart, Nicole Kidman đều đã tìm đến sự giúp đỡ của David Ranney.
 
3. Xem màu xe hợp tuổi hợp mệnh
 
Màu xe hợp với người mệnh Hỏa
 
Mệnh Hỏa gồm các tuổi:
 
-Mậu Tý sinh năm 1948
-Kỷ Sửu sinh năm 1949
-Bính Thân sinh năm 1956
-Đinh Dậu sinh năm 1957
-Giáp Thìn sinh năm 1964
-Ất Tỵ sinh năm 1965
-Mậu Ngọ sinh năm 1978
-Kỷ Mùi sinh năm 1979
-Bính Dần sinh năm 1986
-Đinh Mão sinh năm 1987
 
 
Mộc sinh Hỏa, bởi vậy những người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Hoặc bạn có thể chọn những màu sắc cùng mệnh như đỏ, hồng cam. Nếu không muốn chiếc xe của mình quá nổi bật thì hãy chọn các màu như vàng sáng, bạc, trắng, nâu, vàng đâm. Nên tránh màu đen, xanh nước biển.
 
Màu xe hợp với người mệnh Thổ
 
Mệnh Thổ gồm các tuổi sau:
 
-Canh Tý sinh năm 1960
-Tân Sửu sinh năm 1961
-Mậu Thân sinh năm 1968
-Kỷ Dậu sinh năm 1969
-Bính Thìn sinh năm 1976
-Đinh Tỵ sinh năm 1977
-Canh Ngọ sinh năm 1990
-Tân Mùi sinh năm 1991
 
 
Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ nên chọn lựa những chiếc xe có màu đỏ, cam, hồng (là những màu đại diện cho mệnh Hỏa) hoặc bạc trắng, vàng đậm, vàng nhạt, nâu. Nên tránh mày xanh lá cây, xanh da trời và màu đen.
 
Màu xe hợp với người mệnh Kim
 
Mệnh Kim gồm các tuổi sau:
 
-Giáp Ngọ sinh năm 1954
-Ất Mùi sinh năm 1955
-Nhâm Dần sinh năm 1962
-Quý Mão sinh năm 1963
-Canh Tuất sinh năm 1970
-Tân Hợi sinh năm 1971
-Giáp Tý sinh năm 1984
-Ất Sửu sinh năm 1985
-Nhâm Thân sinh năm 1992
-Quý Dậu sinh năm 1993
-Canh Thìn sinh năm 2000
-Quý Mão sinh năm 2001
 
 
Những chiếc xe màu nâu, vàng đậm (tương ứng với mệnh Thổ) rất hợp với người mệnh Kim. Hoặc nếu muốn tăng thêm may mắn, tài lộc cho mình bạn có thể lựa chọn xe có màu trắng, xanh nước biển, vàng nhạt. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên tránh mà xanh lá cây, đỏ, hồng, da cam.
 
Màu xe hợp với người mệnh Thủy
 
Mệnh Thủy gồm các tuổi sau:
 
-Bính Ngọ sinh năm 1966
-Đinh Mùi sinh năm 1967
-Giáp Dần sinh năm 1974
-Ất Mão sinh năm 1975
-Nhâm Tuất sinh năm 1982
-Quý Hợi sinh năm 1983
 
 
Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những người mệnh thủy rất hợp với màu trắng, vàng nhạt (màu đặc trưng của mệnh Kim). Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các màu nhưu đen, xanh lá cây, xanh nước biển cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên cần tránh màu đỏ, da cam, nâu, vàng sẫm, đó là những màu khắc xuất không đem lại may mắn cho chủ nhân mệnh Thủy.
 
Màu xe hợp với người mệnh Mộc
 
Mệnh mộc gồm các tuổi sau:
 
-Nhâm Tý sinh năm 1972
-Quý Sửu sinh năm 1973
-Canh Thân sinh năm 1980
-Tân Dậu sinh năm 1981
-Mậu Thìn sinh năm 1988
-Kỷ Tỵ sinh năm 1989
 
 
Thủy sinh Mộc, bởi vậy những người mệnh Mộc hợp với màu xanh nước biển, đen, tím (màu đặc trưng của người mệnh Thủy). Hoặc bạn có thể lựa chọn những chiếc xe có màu xanh lá cây, hồng, da cam, nâu, đỏ để thu hút vận may cho mình. Ngoài ra cần tránh sử dụng xa có màu trắng, ánh bạc, vàng ánh kim.

Làm gì nếu đã mua xe có màu sắc khắc mệnh

Nếu chiếc xe của bạn đang sở hữu có màu sắc không phù hợp với bản mệnh thì cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh tốt nhất đó chính là đổi màu sơn xe. Cách làm này giúp gia chủ có thể dễ dàng loại bỏ màu xe không hợp với bản mệnh và đổi sang một màu tương sinh, hợp với bản mệnh. Chỉ có như vậy mới có thể loại bỏ những điều xui xẻo mà bạn đang gặp phải khi sử dụng xe.

Tuy nhiên cách này cũng có một chút trở ngại đó là không những hơi tốn kém mà bạn còn phải tiến hành lại những thủ tục đăng ký chiếc xe đó sao cho có thể lăn bánh bình thường trên đường, phù hợp với màu sơn mới để đảm bảo tuân thủ pháp luật

Chọn vật trang trí phong thủy để hóa giải khắc mệnh

Nếu điều kiện tài chính của bạn không cho phép, gia chủ có thể lựa chọn một cách khác để hóa giải màu xe khắc mệnh đó chính là lựa chọn vật trang trí phong thủy trên xe, giảm bớt sự xung khắc giữa màu sắc của xe và khổ chủ.

Giả dụ như, khi bạn mang mệnh kim nhưng lỡ mua hoặc được tặng một chiếc xe ô tô màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa). Vậy việc cần làm của bạn ngay lúc này đó là chọn một màu đại diện tương sinh giữa hai mệnh Kim và Hỏa để hóa giải. Nên các chuyên gia phong thủy xe khuyên bạn nên sử dụng các đồ vật trang trí có màu nâu, nâu đất, vàng đậm. Những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, có thể dung hòa và hóa giải màu tương khắc với bản mệnh. Tuy nhiên, nếu xe có nội thất là màu vàng cam hay những màu đại diện cho mệnh thổ thì chủ xe không cần phải quá lo lắng.

Chưa có nghiên cứu nào chính xác nào nói về sử dụng xe có màu khắc mệnh sẽ ảnh hưởng đến bản thân. Nhưng vấn đề hóa giải màu xe khắc bản mệnh lại đang rất được nhiều người quan tâm. Người xưa có câu “cẩn tắc vô áy náy”, vậy nếu chẳng may chọn một màu xe không hợp mệnh rồi, tại sao chúng ta không học cách khắc chế nó và tránh được những rắc rối không đáng có.


Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: vansu.net